Maroc nằm ở Bắc Phi nhưng lại giáp Địa Trung Hải nên chúng ta sẽ ít bắt gặp những người da đen, cũng không thấy những con sư tử hay báo gấm của thảo nguyên như những gì chúng ta tưởng tượng về Châu Phi, mà ở đây du khách sẽ thấy hơi hướng của vùng Trung Đông với những bãi biển tuyệt đẹp, những con phố tấp nập, những nhà thờ Hồi giáo và những nét văn hóa Ả Rập pha trộn.

Maroc là vương quốc đa sắc tộc và bên trong là những trải nghiệm duy nhất và khó quên nhất đối với bất cứ du khách nào đã và sắp đến đây. Bạn sẽ thấy những điều chưa từng thấy, chạm vào những thứ chưa từng xuất hiện trước mặt, hãy cùng chu du một chuyến qua các con chữ để chuẩn bị cho một chuyến đi thực sự gần nhất đến Maroc.

Cưỡi lạc đà giữa sa mạc, ngắm đêm trời đầy sao

Sa mạc Sahara lớn nhất thế giới có một phần lớn thuộc về lãnh thổ Maroc, bạn sẽ được trải nghiệm ngồi trên lưng lạc đà, thong dong băng qua những cồn cát cao hàng trăm mét, ngắm nhìn những bức phù điêu khổng lồ bằng cát của mẹ thiên nhiên, là những điều bạn chỉ thấy trên màn hình của những thiết bị công nghệ số. Nắng sa mạc gay gắt thiêu đốt nhưng vẻ đẹp hùng vĩ của sa mạc là không thể phủ nhận, những ốc đảo xanh một cách kỳ diệu giữa bao la cát vàng, những đêm cắm trại ngắm bầu trời đầy sao và nhiệt độ sa mạc thì chỉ dưới 0 độ, đó là điều mà bạn nên thử một lần trong đời.

Một chuyến đi băng qua sa mạc có hướng dẫn viên chỉ tốn 1 ngày một đêm, vì thế nếu đến Maroc nhất định phải nhớ rằng, không qua sa mạc tức là chưa đến Maroc.

nhung-dieu-chi-co-the-trai-nghiem-o-maroc-94505

Đến tận xưởng da thuộc nghìn năm tuổi để mua những sản phẩm bằng da động vật

Fes là thành phố lớn thứ 3 ở Maroc và là nơi hiện diện của một trong những khu medina lâu đời nhất thế giới mãi từ thế kỷ thứ 9. Bạn sẽ thấy một thời trung cổ hiện ra trước mắt với toàn cảnh công đoạn thuộc da thủ công ngoài trời của hàng trăm người thợ với cách làm giữ nguyên như thời còn sơ khai. Những hố màu với phẩm màu được lấy hoàn toàn từ tự nhiên Ví dụ như màu đỏ được sử dụng từ cây henna, màu vàng từ nghệ tây, màu xanh từ lá bạc hà…sau đó bạn sẽ thấy những khoảng đất lớn để phơi những tấm da đã thuộc và nhuộm.

Đi qua khu xưởng, bạn lại len lỏi vào những ngõ nhỏ, phố nhỏ khác, nơi bán những món đồ da được sản xuất tức thì tại xưởng và bạn cũng không nên kỳ kèo giá vì những người công nhân làm thuê đã phải chiến đấu với nắng, nước bẩn, da động vật chưa xử lý giống như vật lộn để mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời đó.

Uống trà bạc hà – thức uống truyền thống mang bạn đến một thế giới khác

Loại trà Touareg truyền thống của người Ma rốc được kết hợp từ trà xanh, lá bạc hà tươi và đường. Người Chefchaouen thường tiếp khách bằng ba loại trà với hương vị và ý nghĩa riêng. Bạn không nên từ chối bất cứ loại nào trong 3 loại trà sau đây vì có thể sẽ bị coi là bất lịch sự. Lần đầu là nhẹ nhàng như cuộc sống, lần thứ hai là nồng nhiệt như tình yêu và lần thứ ba là đắng ngắt như cái chết. Đàn ông Maroc uống trà thường xuyên vì đạo Hồi không cho phép uống rượu.

nhung-dieu-chi-co-the-trai-nghiem-o-maroc-94505

Ngắm hoàng hôn màu tím cam trên sân thượng riads

Riads là những ngôi nhà truyền thống và một số nhà được chuyển thành nhà nghỉ hoặc khách sạn cho du khách. Sân thượng riads là một nơi rất thú vị, nhất là riads ở ven biển. Sáng sớm bạn có thể ngắm bình minh trên sân thượng bên món điểm tâm và cốc trà bạc hà; chiều tà là lúc hoàng hôn có màu đẹp nhất, ban đêm cũng là lúc bầu trời in hằn những vì sao tuyệt diệu. Riads là nơi nghỉ ngơi và thư giãn lý tưởng hơn cả so với những khách sạn hay những khu nghỉ dưỡng hiện đại khi đến Maroc.

Thăm nhà thờ Hassan II

Đây là nhà thờ Hồi giáo lơn bậc nhất Bắc Phi, 5000 thợ xây và thợ thủ công đã mất 5 năm ròng để xây dựng nên kiệt tác này với những bức cẩm thạch, đá hoa cương và tháp cầu nguyện đủ chỗ cho hơn 150.000 tín đồ. Đây cũng là nhà thờ hiếm hoi mở cửa cho người không theo đạo Hồi được tham quan.

nhung-dieu-chi-co-the-trai-nghiem-o-maroc-94505

Để đến Maroc mà không phí phạm một ngày nào, hãy lên một lịch trình chi tiết càng tốt và chuẩn bị kỹ lưỡng hành lý cho mình. Đừng quên uống trà, thăm sa mạc, tắm biển, ngắm hoàng hôn và thử qua một số nét văn hóa đạo Hồi để chuyến đi được trọn vẹn nhé? Tuy nhiên, để được nhập cảnh hợp pháp vào Maroc, công dân Việt Nam sẽ được yêu cầu có visa của nước này.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *